Nhận dạng chung cư đáp ứng tiêu chuẩn cao cấp

Những chung cư cao cấp luôn nổi trội bởi kiến trúc thời thượng, trang thiết bị hiện đại, tiện ích nội khu hấp dẫn và chất lượng quản lý đạt tiêu chuẩn 5 sao. Thêm vào đó, cộng đồng dân cư trí thức cũng là một điểm cộng lớn.

Chung cư đạt chuẩn cao cấp không chỉ là danh xưng

Một khu chung cư đạt chuẩn cao cấp cần phải đáp ứng tiêu chí hạng A do Bộ Xây dựng quy định. Theo đó, chung cư phải hoàn hảo về cả vị trí, cơ sở hạ tầng, bảo an, tiện ích.

  • Chung cư chuẩn cao cấp là gì?

Chung cư đạt chuẩn cao cấp hay còn được gọi là chung cư hạng A. Để được công nhận hạng A, chung cư cần đáp ứng 18/20 tiêu chí phân hạng nhà được quy định tại Phụ lục 01 Thông tư 31 năm 2016 của Bộ Xây Dựng.

Trong đó, có 4 nhóm tiêu chí để phân hạng một chung cư được coi là cao cấp, và 20 tiêu chí để đánh giá: Thứ nhất là hệ thống kỹ thuật chung cư gồm phòng cháy chữa cháy, điện – nước, Internet, Thứ hai là quy hoạch và kiến trúc chung cư với vị trí đắc địa, mật độ xây dựng thấp, sảnh lớn, quầy lễ tân, hành lang, hầm để xe rộng rãi, Tiếp đến là quản lý và vận hành chung cư.

Trong đó chung cư được đội ngũ chuyên nghiệp quản lý, có hệ thống thang máy, máy phát điện, máy bơm, hệ thống chữa cháy, vận hành tốt. Cuối cùng là hạ tầng, dịch vụ với đầy đủ tiện ích thể thao, mua sắm, khám chữa bệnh, trong bán kính 1km.

  • Chung cư cao cấp có xứng đáng để đầu tư?

Theo canhogreenstars.com, đầu tư vào chung cư cao cấp có có hai ưu điểm chính. Thứ nhất là thanh khoản tốt. Các chung cư cao cấp nằm ở vị trí trung tâm nên triển vọng đầu tư cho thuê lớn, dòng tiền xoay chuyển liên tục. Thứ hai, giá trị bất động sản sẽ tăng bền vững bất kể xu hướng chuyển dịch.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *