Các phương pháp điều tiết và cải biển phong thuỷ nhà ở và căn hộ là gì?

//Các phương pháp điều tiết và cải biển phong thuỷ nhà ở và căn hộ là gì?

Các phương pháp điều tiết và cải biển phong thuỷ nhà ở và căn hộ là gì?

Mệnh lí bao gồm sự tương sinh, tương khắc giữa không khí, môi trường, thiên nhiên, nhiệt độ. Thiếu yếu tố nào phải bổ sung yếu tố đó. Khắc cái gì phải hoá giải cái đó. Ngoài việc dùng cách đặt tên để hoá giải phong thuỷ, bạn còn có thể lợi dụng cây cảnh, các loại cây xanh để cái biến phong thuỷ của mình, làm cho nó “phong sinh, thuỷ khởi”. Có thể sử dụng các loại cây trồng đơn giản để đạt được mục đích cải biến phong thuỷ, hơn nữa còn làm đẹp cho môi trường xung quanh, tốt cho không khí. Cây trồng được phân thành năm loại lớn mang tính: Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả, Thổ. Căn cứ vào quang cảnh nhà và phong thuỷ mỗi người mà có sự lựa chọn loại cây trồng thích hợp.

– Kim: Hợp với những loại cây hoa có màu vàng. Trong đó, thích hợp nhất là cây phát tài, sơn trúc, cam…

– Mộc: Hợp với những có màu xanh và phải chọn loại cây trồng xuống đất, mang ýýý nghĩa “phát”.Ví dụ: cây bảo thạch, trúc nhật…

– Thuỷ: Hợp với những cây được trồng bằng nước nên đựng trong bình có màu xanh, bằng kính trong suốt.Ví dụ như vạn niên thanh, trúc khai vận….

– Hoả: Hợp với những cây đơm hoa kết trái, nên trồng trong bồn hoặc chậu có màu đỏ. Ví dụ: Lan hồ điệp, hoa phong tiên…

– Thổ: Hợp với những cây chịu được ánh mặt trời, thích hợp trồng trong chậu có màu đen hoặc chậu bằng đá. Ví dụ như: cây xương rồng…

Trong sự vận dụng phong thuỷ, cây cối thường được dùng để nâng cao vượng khí, hoá giải tà khí. Mỗi loại cây khác nhau có các cách hoá giải, điều tiết phong thuỷ cho nhà ở có rất nhiều, ví dụ như: đổi cửa, dời bếp nấu, chuyển phòng ngủ, di giường, treo chuông gió ở vị trí không cát lành hoặc đặt bồn nước ở điểm tốt lành… Dưới đây xin được giới thiệu hai phương pháp hiệu quả trong việc điều tiết phong thuỷ: Chỉnh sửa cửa ra vào

– Đối với nhà có hướng không tốt, không có cát vận thì không nên sử dụng cửa chính vì hướng cửa chính không mang lại may mắn. Mà nên mở một cửa hậu hoặc cửa ngách theo hướng cát lành để đi lại. Như vậy là đã hoá giải được điều xấu.

– Đối với cửa hướng có phương không cát lợi thì có thể sử dụng một mẹo nhỏ là cố ýý làm cho cửa hơi có độ nghiêng. Nhưng cần chú ý là cửa chỉ được nghiêng đi một góc nhỏ, nếu không sẽ trông mất thẩm mỹ, rất khó coi và cũng không đẹp.

Tự tạo ra hảo vận Khi chọn được một căn nhà, trước khi chuyển đến nên trang trí, sơn quét lại và cũng có thể sửa chữa cửa cho hợp lí. Đối với những căn nhà ngói cũ thì nên dỡ ngói ở trên đỉnh nóc ra, cho ánh nắng mặt trời chiếu rọi vào trong nhà, đợi sau 49- 60 ngày lại gắn ngói liền như cũ, sau đó tiến hành khai lửa bình thường như đối với một ngôi nhà mới. Làm như vậy có thể cải biến được trạch vận của ngôi nhà, làm cho nó trở thành giống như hoàn toàn mới vậy.

By |2018-08-16T09:46:23+00:00Tháng Tám 16th, 2018|Tin tức|0 Comments

About the Author: