5 sự thật nên biết khi mua căn hộ chung cư dự án

//5 sự thật nên biết khi mua căn hộ chung cư dự án

5 sự thật nên biết khi mua căn hộ chung cư dự án

Căn hộ chung cư đang là xu thế tất yếu trong thời kỳ quỹ đất càng ngày khan hiếm, rất cần thiết cho bất kỳ ai muốn an cư . Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn cho mình một dự án căn hộ phù hợp nhất, còn rất nhiều sự nhầm lẫn, và thậm chí có thể chọn những dự án không phù hợp .

Phần lớn người mua rất băn khoăn chưa có nhiều thông tin về thị trường hoặc một khu vực nào đó, có thể do cách tư vấn của một số cá nhân môi giới hoặc một đơn vị sàn giao dịch nào đó chưa cung cấp đầy đủ,chỉ nêu những lợi điểm của sản phẩn căn hộ họ đang muốn bán, Bây giờ đổi lại chỉ cần hiều được sườn ý côt lỗi của một bất động sản , bạn có thể dễ dàng lựa chọn và đưa ra quyết định phù hợp nhất . Bài viết tham khảo sơ lược về 6 điều cần phải nắm khi đầu tư bất động sản để sinh lời không phải ai cũng biết.

Dưới đây, canhogreenstars.com chia sẻ 10 điều bạn cần biết về cách chọn căn hộ dự án:

Sự thật 1 :  Mua một căn hộ có thể tích góp cả thời gian dài mới có được, nhưng chủ đầu vì lý do nào đó không bàn giao, hoặc định trợ không có thời gian cụ thể cho nên việc lựa chọn dự án của chủ đầu tư uy tín là rất quan trọng, đảm bảo dự án đó phải có pháp lý đầy đủ, phải có chức năng ngành nghê đầu tư Bất động sản, giấy phép kinh doanh rõ ràng…vv

>> Xem thêm mức độ uy tín chủ đầu tư Hưng Lộc Phát trên thị trường bất động sản.

Sự thật 2 : Cực kỳ quan trọng của một dự án là giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc thuê đất của chủ đầu tư, dự án đã là hoàn toàn giải phóng đền bù chưa có vướng mắt vấn đề gì về tranh chấp nữa không. Ngoài ra, giấy chứng nhận hợp lệ có nghĩa dự án chủ đầu tư đang triển khai không bị thế chấp bởi một đợn vị tài chính hoặc ngân hàng nào.

> Tham khảo về cân nhắc tài chính sao hợp lý khi mua căn hộ đầu tư hoặc ở cho những ai đang cần

Sự thật 3: Nguyên nhân chính của việc bàn giao trễ hạn hoặc dự án bị đứng là tình trạng xây dựng không phép và bị đình chỉ thi công, hoặc có một vài yếu tố ngoại cảnh khác như thời tiết,thiên tại, nhưng cái chính và quân trọng nhất là giấy phép xây dựng đã được cấp chưa.

Sự thật 4: Bị loằn ngoằng về nộp thuế rất rất nhiều trường hợp chủ sở hữu căn hộ không được sổ hồng vì chủ đầu tư nợ thuế nhà nước, cho nên cần xem xét kỹ về phần đống thuế của chủ đầu tư đã đầy đủ chưa, cũng khá quan trong cần phải biết kỹ vấn đề này.

Sự thật 5 : Hợp động một đằng ký một nẻo, nôi dung chỉ có lợi cho chủ đầu tư , và một số điều khoản trong hợp đồng cọc hoặc mua bán không rõ ràng . Thông thường nội dung hợp đồng rất nhiều và dài tâm lý lười đọc, tuy nhiên chỉ cần nắm vài ý chính trong nội dung bên dười là được

  • Ký hợp đồng với ai và người ký hợp đồng có thẩm quyền như thế nào trong dự án, có phải là người đại diện pháp luật của chủ đầu tư hoặc có giấy ủy quyền hợp lệ cho người ký. điều này tuyệt đối quan trong để tránh trường hợp xấu nhất là hợp động không có giá trị.
  • Chưa xong móng mà chủ đầu tư đã thu tiền và ký hợp đồng mua bán với khách hàng nên cân nhắc kỹ ở phía chủ đầu tư có dấu hiệu phạm luật, tất cả dự án đang phát triển hình thành trong tương lai chỉ được ký hợp đồng cọc hoặc hợp đồng góp vốn và thu tối đa 20% giá trị căn hộ
  • Nên thanh toán theo tiến độ hoàn thành từng phần xây dựng dự án. Và chỉ thanh toán tối đa 70% giá trị căn hộ đến khi nhận nhà thành toán phần còn lại .Bắt buộc giữ lại 5-10% để đến lúc ra số hồng mới đóng hết

Nguồn tổng hợp bởi : canhogreenstars.com

By |2018-06-30T11:45:21+00:00Tháng Sáu 30th, 2018|Tin tức|1 Comment

About the Author:

One Comment

  1. […] thêm những điều cần biết khi mua căn hộ chung cư để chọn đúng […]

Comments are closed.